LIÊN HỆ SỬA NHÀ ĐẸP: 0911312896

Hoa Ban 10 Năm 1 Chặng Đường

8 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ô nhiễm không khí

Như mọi người đều biết, nếu trong nhà xuất hiện sự ô nhiễm không khí- thường khó nhận biết, nó sẽ không gây hại ngay tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, mà nó sẽ từ từ xâm nhập vào cơ thể, phá hoại các cơ quan chức năng trong cơ thể. Do vậy, chuyên mục kỳ này chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý gia chủ 8 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ô nhiễm không khí.

[yuzo_related]

Sau khi thi công sửa chữa cải tạo nhà cũ, gia chủ có tiến hành kiểm tra lại ngôi nhà một lần nữa hay không? Tuy nhiên sau bài viết này, chúng tôi chắc chắn sau khi đọc bài viết này, gia chủ sẽ phải tiến hành kiểm tra lại nhà cũ một lần nữa sau khi sửa chữa cải tạo nhà. Bởi trong quá trình cải tạo, bụi bẩn, bụi bẩn công nghiệp ảnh hưởng nặng nề tới bầu không khí, và tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người sống trong căn nhà đó. Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy căn nhà của bạn đang bị ô nhiễm, những dấu hiệu này được đưa ra bởi các chuyên gia, gia chủ hãy cùng theo dõi nhé.

Đầu tiên, hiện tượng xuất hiện lúc thức dậy

Các triệu chứng: Cảm thấy chán nản, buồn nôn và thậm chí chóng mặt khi thức dậy.

Dẫn chứng:

Có hai vị gia chủ đã phản ánh với chúng tôi rằng, họ thấy trong căn hộ có mùi lạ, khi ngửi khiến mọi người cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, ban ngày không dám đóng cửa sổ. Nếu ban đêm đóng lại thì sáng hôm sau thức dậy miệng cảm giác rất khó chịu. Sau đó, chủ căn hộ này đã mời các đơn vị đến kiểm tra lại căn hộ và phát hiện ra rằng nồng độ amoniac trong không khí phòng là cao hơn so với tiêu chuẩn mà bộ y tế đề ra, hàm lượng tối đa của amoniac trong không khí trong nhà vượt quá 20 lần so với tiêu chuẩn. Đây quả là một hiện tượng đáng báo động, nếu hiện tượng này kéo dài, sức khỏe của cả gia đình sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

>  6 bước trong quá trình sơn lại tường cũ

Thứ hai, hội chứng tim đập nhanh

Triệu chứng: Sau khi mua đồ nội thất mới, trong nhà có mùi khó chịu, khiến mọi người khó thở, không thích ứng được, gây bệnh tật.

Dẫn chứng:

Cô A (chúng tôi xin phép giấu tên), khi sửa chữa cải tạo nhà cũ, cô đã thay mới bộ sofa của nhà mình. Tuy nhiên, sau một thời gian để trong nhà, cô phát hiện chiếc sofa có một mùi rất khó chịu. Kể từ khi có bộ sofa đó cô thấy các thành viên trong nhà ai cũng kêu khó thở, và ngay cả cô cũng có hiện tượng đó, kiểm tra nhịp tim cô phát hiện, nhịp tim của mình không bình thường, một phút tim đập hơn 100 lần, nhưng kỳ lạ thay khi đến bệnh viện, thì con số này lại giảm xuống còn 80.

Phát hiện thấy điều bất thường, cô đã liên hệ với trung tâm thử nghiệm môi trường để họ tới kiểm tra chất lượng không khí trong nhà và phát hiện ra rằng lượng benzen bay hơi trong chất kết dính được sử dụng trong miếng bọt biển sofa vượt quá tiêu chuẩn quốc gia 8,3 lần.

Thứ ba, hiện tượng có mùi khói thuốc

Triệu chứng: Mặc dù họ không hút thuốc và hiếm khi tiếp xúc với môi trường có khói thuốc, nhưng họ thường cảm thấy khó chịu, có cảm giác khó thở, và hô hấp kém.

Dẫn chứng:

Một gia chủ đã mời một công ty sửa chữa tiến hành thi công cải tạo cho căn hộ nhà mình, sau khi hoàn thành dự án, căn phòng có mùi hăng, gây đau họng, ho, thường xuyên bị chảy nước mắt, khi kiểm tra căn hộ, cơ quan tiến hành kiểm tra đã phát hiện ra rằng nồng độ formaldehyde trong phòng ngủ lên tới 1,56 miligram cho mỗi mét khối, hơn 15,6 lần so với tiêu chuẩn quốc gia.

>> Gợi ý 6 phương án sửa chữa nhà cấp 4 đẹp hiện nay

Thứ tư, triệu chứng từ trẻ nhỏ

Các triệu chứng: Trẻ em trong nhà thường ho, hắt hơi và suy giảm khả năng miễn dịch của chúng. Trẻ em trong các ngôi nhà mới được cải tạo, không muốn về nhà.

>  Quy trình 8 bước Cải tạo nhà tập thể hoàn hảo (vừa đẹp lại kinh tế)

Dẫn chứng:

Sau khi bà T hoàn thành cải tạo, sửa chữa nhà, con trai 3 tuổi bị ốm, bắt đầu xuất hiện hiện tượng viêm họng, hen suyễn mãn tính, và dần dần giảm khả năng miễn dịch, sức đề kháng cơ thể suy yếu, bé bị sút cân nhanh chóng, sau nhiều lần đến bệnh viện kiểm tra mà cũng không tìm được nguyên nhân. Sau khi lấy mẫu không khí trong nhà của bà và phân tích trong phòng thí nghiệm, các chuyên gia nhận thấy sau 10 tháng cải tạo, nhiệt độ phòng của ngôi nhà bà T đạt 0,36 mg / m3 không khí, gấp hơn ba lần so với tiêu chuẩn quốc gia.

Thứ năm, hiện tượng cả gia đình bị ốm

Triệu chứng: Các thành viên trong gia đình bị bệnh, và sau khi rời khỏi nhà, các triệu chứng thay đổi đáng kể và không còn xuất hiện triệu chứng này nữa.

Dẫn chứng:

Sau khi nhà ông H chuyển tới nhà mới, các thành viên trong gia đình đều cảm thấy không khỏe. Bệnh viêm mũi dị ứng của ông ngày càng nghiêm trọng, con trai ông cũng được bệnh viện chẩn đoán bị viêm họng hạt, các thành viêm khác thường xuyên bị dị ứng.

Các bác sĩ đã gợi ý ông kiểm tra chất lượng không khí trong ngôi nhà và phát hiện thấy hàm lượng amoniac trong không khí và hàm lượng formaldehyde quá cao, cao hơn lần lượt là 14,2 lần và 9,36 lần so với lượng quy định của bộ y tế. Chính vì nguyên nhân này, khiến môi trường trong nhà bị ô nhiễm, các thành viên trong nhà thường xuyên bị ốm.

Thứ sáu, hiện tượng vô sinh

Triệu chứng: Những cặp mới cưới không mang thai trong một thời gian dài và không thể tìm ra nguyên nhân.

Dẫn chứng:

Một phụ nữ trẻ đã vô sinh sau khi kết hôn, và bác sĩ nói rằng nguyên nhân có thể do 2 vợ chồng sống trong môi trường có lượng bức xạ vượt quá mức quy định. Các phòng và nhà vệ sinh trong nhà cô gái này đều lắp đặt đá granite, sau khi kiểm tra phát hiện thấy lượng chất phóng xạ có trong thành phần đá granite vượt quá mức quy định.

>  Bốn lưu ý khi thi công sơn các bức tường bên ngoài

Thứ bảy, thực vật trong nhà bị khô héo

Triệu chứng: Sau khi chuyển tới ngôi nhà mới xây, hoặc ngôi nhà mới cải tạo sửa chữa, gia chủ phát hiện thấy, các loại cây cối trong nhà bị khô héo, úa vàng, kể cả những cây dễ sống trong môi trường thiếu ánh sáng.

Dẫn chứng:

Hôm thứ hai, các nhân viên của một tòa nhà văn phòng cao cấp mới được xây dựng. Sau khi kiểm tra, 3 trong số 5 dự án không khí trong nhà không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia liên quan, theo đó, hàm lượng formaldehyde vượt quá tiêu chuẩn quốc gia 8 lần.

Thứ tám, hiện tượng thú cưng trong nhà bị chết

Triệu chứng:

Sau khi di chuyển đến căn nhà mới, mèo cưng, chó và thậm chí cả cá cảnh cũng bị chết. Kiểm tra phát hiện thấy, lượng khí Radon trong nhà quá cao.

Có thể nói, việc ô nhiễm không khí trong nhà không gây tử vong tại chỗ nhưng nếu không phát hiện kịp thời thì hậu quả mà nó mang lại là vô cùng nặng nề. Do vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của mình cũng như của tất cả các thành viên trong gia đình, sau khi xây mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà, gia chủ cần tiến hành kiểm tra lai tổng thể ngôi nhà một lần nữa để phát hiện xem không khí trong nhà có bị ô nhiễm hay không, nếu có hiện tượng này, cần ngay lập tức khắc phục.