LIÊN HỆ SỬA NHÀ ĐẸP: 0911312896

Hoa Ban 10 Năm 1 Chặng Đường

Thuê sửa nhà trọn gói và những lời nói dối của đơn vị thi công

Thuê dịch vụ sửa nhà trọn gói là nhu cầu của rất nhiều gia chủ hiện nay. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà thường quá tin tưởng vào những lời quảng cáo của nhà thầu mà nhận về những cái kết đắng.

[yuzo_related]

Để quá trình sửa chữa nhà ở diễn ra đảm bảo, bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố. Ngoài tìm được đội sửa nhà uy tín, gia chủ cần thường xuyên giám sát, đôn đốc nhà thầu. Sau đây, J Hoa Ban sẽ mách bạn những lời nói dối thường thấy ở các nhà thầu

Chạy theo “mốt” mới nhất – đừng nên khi quyết định sửa nhà trọn gói

Hợp “mốt” – hợp túi tiền

Ai cũng muốn ngôi nhà của mình đẹp, hợp mốt nhất. Đây cũng chính là điều mà nhiều chủ thầu khuyên bạn khi sửa nhà trọn gói. Tất nhiên, muốn chạy theo “mốt”, bạn phải bỏ ra 1 khoản kinh phí đáng kể.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý những lời mời gọi từ phía nhà thầu. Bởi đôi khi, họ đang khiến bạn rơi vào “bẫy”. Sửa nhà theo mốt đồng nghĩa với việc cập nhật xu hướng mới nhất. Bạn cần phải lựa chọn những vật liệu đắt tiền, lựa chọn những phương án sửa chữa, cải tạo tối tân nhất. Chi phí sửa nhà sẽ bị đội lên đáng kể. Với những gia đình không chủ động về kinh tế, bạn sẽ rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”. Nếu tiếp tục sửa chữa, gia đình sẽ phải chạy vạy đáp ứng cho việc sửa nhà. Còn nếu không, công trình sẽ dở dang, không hoàn chỉnh.

Hợp “mốt” – hợp thiết kế công trình

Không chỉ gặp khó về mặt kinh tế, nhiều khi, xu hướng mới nhất lại không phù hợp với ngôi nhà của bạn. Hiện nay, nhiều gia đình thường có trào lưu sử dụng toàn bộ cửa kính. Điều này sẽ giúp không gian thêm phần thoáng đãng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chúng chỉ hợp với nhà phố, có không gian chật chội, thiếu ánh sáng.

Nếu không gian nhà bạn rộng rãi và thoáng đãng thì điều này không thực sự cần thiết. Đôi khi, chúng sẽ gây ra cảm giác trống vắng. Gia chủ sẽ cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Mặt khác, với những ngôi nhà ở vùng đồi núi, vùng biển có gió lớn thì nhà kính không thực sự an toàn.

Chạy theo “mốt” mới nhất – đừng nên khi quyết định sửa nhà trọn gói

Hay như nhiều chủ thầu thường khuyên khách hàng tư vấn mở cửa sổ trời. Cũng giống như nhà kính, điều này sẽ giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện cũng như kết cấu mà có thể đưa ra phương án phù hợp. Bởi mở cửa sổ trời chỉ phù hợp với nhà ống, nhà phố. Còn với những dạng kết cấu cũ thì không nên lựa chọn phương án này.

Hay như nhiều gia đình nhà phố thường có xu hướng mở thêm gác xép, tầng lửng. Trước khi quyết định có nên làm tầng lửng hay không, bạn cần quan tâm đến tính chịu lực của ngôi nhà. Hệ thống xà, cột có chắc chắc không? Có ảnh hưởng đến những hạng mục liên quan không?

>  Sửa chữa cải tạo nâng tầng nhà ở Hà Nội uy tín

Kết lại

Nếu cứ chạy theo “mốt”, cộng theo sự tư vấn của chủ thầu không có kinh nghiệm, bạn sẽ nhận phải hậu quả nặng nề. Đã có nhiều công trình bị sụt lún, nứt tường do xây gác xép, tầng lửng sai kết cấu. Với những công trình có độ chịu lực kém, điều này là vô cùng nguy hiểm.

Không cần chuẩn bị những điều kiện trước khi sửa nhà

Hiện nay, có rất nhiều công ty sửa nhà trọn gói tư vấn bao thầu từ A – Z. Chủ nhà không phải quan tâm tới bất cứ vấn đề gì. Chỉ cần đến lịch hẹn là có thể dọn về nhà sinh sống. Với kinh nghiệm 10 năm sửa nhà chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn cần chú ý tới vấn đề này.

Lên kế hoạch, phương án sửa chữa nhà cửa

Sửa nhà là việc trọng đại của cả đời người. Bởi thế, bạn cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố. Gia chủ nên bỏ một khoảng thời gian tham khảo, tìm hiểu những ngôi nhà mà mình yêu thích. Qua đó, có thể đưa ra phương án cải tạo phù hợp nhất. Tất nhiên, chúng phải dựa trên kết cấu cũng như điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Hiện nay, hầu hết các công ty đều có dịch vụ tư vấn sửa chữa miễn phí. Nếu gia chủ không có kế hoạch, các kiến trúc sư đều có thể tư vấn chi tiết. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tham khảo. Bạn là người sinh sống trong ngôi nhà, hiểu rõ về ngôi nhà của mình. Bạn nên chủ động đưa ra những phương án, kế hoạch sửa chữa để hiệu quả được tối ưu nhất.

Lên kế hoạch, phương án sửa chữa nhà cửa

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo một số ý kiến từ bạn bè, người thân. Đặc biệt là có thể tham khảo những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Qua đó, có thể cân nhắc và tìm ra được phương án phù hợp nhất.

Dự trù, tính toán kinh phí cho việc sửa nhà

Bên cạnh đó thì gia chủ cũng nên tính toán các chi phí tổng để sửa chữa ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị về tài chính, chi phí vật liệu xây dựng, giá nhân công… Bạn cũng nên tính đến khoản chi phí phát sinh để tránh thiếu hụt quá nhiều.

Trong quá trình sửa chữa, không nên thay đối kế hoạch hoặc thêm quá nhiều hạng mục. Không những phá vỡ kết cấu ban đầu mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí. Bạn sẽ không chủ động nắm bắt được tổng thể công trình, thâm hụt vào ngân sách đã chuẩn bị.

>  Những điều cần chú ý khi lát sàn vào mùa đông

Tiết kiệm kinh phí bằng việc loại bỏ khâu thiết kế

Đây là một sai lầm vô cùng tai hại. Nhiều nhà thầu nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp thường rất hay mắc phải lỗi này. Họ thường “đánh lừa” g, đánh thẳng vào tâm lý tiết kiệm của gia chủ. Trên thực tế, bỏ qua khâu thiết kế không giúp tiết kiệm chi phí. Thậm chí, hậu quả chúng mang lại còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Rất nhiều công ty sửa nhà trọn gói hiện nay đều tư vấn thiết kế miễn phí cho người dùng. Bạn có thể tìm đến những dịch vụ uy tín như J Hoa Ban để được hỗ trợ.

Tại sao không nên bỏ qua khâu thiết kế?

Đối với một số công trình sửa chữa vài hạng mục nhỏ lẻ thì có thể bỏ qua khâu này. Chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng công trình. Nhưng khi gia chủ muốn sửa nhà trọn gói, cải tạo hay sửa chữa toàn bộ công trình thì thiết kế là khâu quan trọng. Thậm chí thiết kế đóng góp 50% tới chất lượng của công trình, quan trọng không kém so với xây nhà.

Nên kế hoạch thiết kế, tư vấn thiết kế như thế nào?

Nếu bạn có kiến thức về sửa nhà thì có thể tự thiết kế cho ngôi nhà của mình. Hoặc có thể lấy những mẫu thiết có sẵn, chỉnh sửa lại sao cho phù hợp. Điều này nhằm tiết kiệm được các chi phí thiết kế.

Hoặc nếu có bạn bè, người thân có kiến thức về thiết kế xây dựng, sửa nhà giúp đỡ. Cách làm này có thể sẽ giúp bạn thiết kế ngôi nhà theo phong cách riêng, đẹp và tiết kiệm. Còn nếu không, bạn nên nhờ những đơn vị thiết kế uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Không nên tiết kiệm kinh phí bằng việc loại bỏ khâu thiết kế

Tốt nhất, nên yếu cầu thợ thiết kế có am hiểu về phong thủy. Họ có thể thiết kế được ngôi nhà một cách hợp lý, hợp phong thủy. Nhiều trường hợp, sau khi thiết kế, khi mời thầy phong thủy lại không hợp, phải sửa chữa lại. Điều này không chỉ gây rắc rối cho gia chủ mà còn phát sinh thêm rất nhiều chi phí.

Đừng tin hết vào lời quảng cáo của nhà thầu xây dựng. Bạn nên theo sát, đưa ra những ý kiến, chỉ đạo của riêng mình. Bạn thích ngôi nhà của mình được thiết kế theo phong cách như thế nào? Ngôi nhà bao gồm những phần nào cần phải chỉnh sửa? Những phần nào có thể giữ nguyên? Không nhất thiết cần sửa chữa toàn bộ, chúng sẽ làm phát sinh thêm rất nhiều chi phí.

Đừng quá tin vào lời quảng cáo của chủ thầu xây dựng

Hiện có rất nhiều đơn vị chủ thầu nhận sửa nhà trọn gói. Hầu hết các công ty đều đưa ra những lời quảng cáo có cánh. Nếu không tìm hiểu kỹ, gia chủ chính là người chịu thiệt thòi nhất.

>  Sửa chữa nhà cũ tại Hà Nội uy tín

Với nhiều kinh nghiệm thi công công trình, J Hoa Ban khuyên bạn như sau:

Lên hợp đồng xây nhà trọn gói cụ thể, chi tiết

Hợp đồng xây dựng sửa chữa nhà trọn gói là các thỏa thuận được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Chúng có tác dụng ràng buộc bằng các điều khoản. Chủ nhà có tránh nhiệm trả tiền để chủ thầu thiết kế thi công công trình đảm bảo đúng tiến độ với chất lượng và mức giá cả hợp lý nhất.

Gia chủ nên quy định tiến độ của công trình một cách rõ ràng trong quá trình soạn thảo hợp đồng. Cùng với đó, nên có điều khoản phạt tiền nếu chủ thầu chậm tiến độ. Theo kinh nghiệm của Hoa Ban, một số nhà đầu tư vừa và nhỏ thường chậm tiến độ. Do nhận nhiều công trình 1 lúc lại không bố trí được nhân lực. Không những thời gian thi công kéo dài mà chất lượng thi công không được đáp ứng tốt.

Hợp đồng sửa nhà cần cụ thể về kinh phí, chế độ bảo hành

Ngoài ra, cũng nên thường xuyên đốc thúc, nhắc nhở đơn vị thầu thi công. Làm sao cho công trình đảm bảo đúng tiến độ định sẵn trong hợp đồng.

Trong hợp đồng cũng nên yêu cầu nhà thầu phải báo cáo đầy đủ và rõ ràng về vật liệu. Từ hãng sản xuất, kiểu dáng sản phẩm, giá cả sản phẩm, tiến độ thi công… trong suốt quá trình thi công. Có như vậy, bạn mới có thể nắm bắt được quá trình thuê sửa nhà của mình.

Không giao toàn bộ tiền sửa chữa cho chủ thầu

Bạn không thể không nhắc đến tiền tạm cọc. Hầu hết gia chủ đều tạm ứng cho nhà thầu từ 40 – 60% giá trị hợp đồng. Bởi vậy, khi xảy ra các trường hợp chủ thầu thi công làm ẩu, làm sai thiết kế, gian lận trong chi phí, bạn có thể phạt đơn vị thi công.

Sau khi bàn giao công trình, bạn có thể giao nốt số tiền còn lại. Với 1 số đơn vị sửa chữa, họ sẽ đồng ý cho gia chủ giữ lại 1 phần nhỏ để làm phí bảo hành. Hết thời gian bảo hành công trình, đơn vị thi công sẽ nhận lại số tiền trên.

Trên đây là những lời khuyên của J Hoa Ban đối với gia chủ khi có ý định thuê sửa nhà trọn gói. Đừng hoàn toàn tin vào những “lời nói dối” của chủ thầu. Hãy lên kế hoạch cụ thể để ngôi nhà của mình 1 cách hoàn hảo nhất!