LIÊN HỆ SỬA NHÀ ĐẸP: 0911312896

Hoa Ban 10 Năm 1 Chặng Đường

Quy trình cụ thể Cải tạo căn hộ nhà tập thể cũ

Một quy trình cụ thể chi tiết khi cải tạo căn hộ nhà tập thể cũ gồm những bước nào? Trong kỳ này Hoa Ban chia sẻ đến gia chủ đầy đủ list 18 bước Sửa chữa và cải tạo căn hộ tập thể, trong 18 bước này Hoa Ban sẽ hướng dẫn gia chủ những bước quan trọng nhất 18 bước thuộc quy trình này. Mời gia chủ đón đọc cùng Hoa Ban.

[yuzo_related]

Thông thường, sửa chữa căn hộ nhà tập thể cũ gồm các bước sau:

1, Thiết kế – 2. Dỡ bỏ một số nơi cần thiết trong căn hộ – 3. Bố trí không gian để lắp đặt điều hòa – 4. Lắp đặt hệ thống thủy điện và thông gió – 5. Thi công đồ gỗ – 6. Lát gạch – 7. Lăn sơn – 8. Lắp đặt tủ, chạn – 9. Lắp đặt cửa gỗ – 10. ốp lát sàn – 11. Lắp đặt ổ cắm, công tắc – 12. Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng – 13. Cài đặt phần cứng – 14. Lắp đặt thanh treo rèm của – 15. Dọn dẹp sạch sẽ – 16. Đưa đồ dùng vào nhà – 17. Lắp đặt thiết bị gia dụng – 18. Bố trí hợp lý các đồ dùng trong nhà. Sau đây, J Hoa Ban xin phép giới thiệu một số bước quan trọng khi sửa nhà tập thể cũ thành mới đẹp.

Các bước quan trọng khi cải tạo nhà và căn hộ tập thể cũ

1, Thiết kế

Cũng giống như xây dựng, kiến tạo, sự khác biệt giữa con người và loài ong nằm ở chỗ, những con ong xây tổ thường mang tính bản năng trong khi con người muốn xây dựng hay cải tạo nhà cải tạo căn hộ chung cư tập thể cũ cần vạch ra trong đầu một “chương trình khung”, cách xử lý cho ngôi nhà, tính toán cẩn thận từng chi tiết về hình dáng cũng như cách bố trí trong căn hộ.

Do đó, nếu so sánh quá trình cải tạo nhà là một trận chiến, thì thiết kế trước khi cải tạo chính là “phương án tác chiến”, và là ” linh hồn” của ngôi nhà. Ngoài việc sắp xếp lại cấu trúc bên trong của ngôi nhà, một điều quan trọng khác đó là xin phép để sửa chữa nhà cửa tập thể cũ, quy trình, thủ tục này thường có sự giúp đỡ của các kiến trúc sư.

>> 22 Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũ từ 30m2 đến 60m2 đẹp

Trước khi tiến hành thi công, bản thân gia chủ tốt nhất phải hiểu rõ một điều, đó là thực hiện đo chi tiết các kích cỡ trong căn nhà của mình, nội dung đo lường chủ yếu bao gồm:

1) Xác định diện tích khu vực liên quan đến quá trình cải tạo sửa chữa căn hộ nhà tập thể cũ. Đặc biệt, cần đo lường diện tích phần gạch cần ốp lát, diện tích sơn tường và diện tích sàn nhà.

2) Xác định rõ kích thước mặt tường chính. Đặc biệt, nó là cần thiết để đo kích thước tường để đặt đồ nội thất sau này.

2, Dỡ bỏ một số nơi cần thiết trong căn hộ

Các công trình dỡ bỏ thường khác nhau về mặt kích thước, to có nhỏ có nhỏ là cải tạo cấu trúc tường còn lớn là cải tạo toàn bộ kết cấu bên trong của căn hộ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cũng như một kinh nghiệm sửa nhà căn hộ tập thể cũ đó là phải xác định rõ nhu cầu của bản thân và phải có sự tham khảo từ các kiến trúc sư bởi phần phá dỡ nếu không để ý sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn ngôi nhà, nếu chẳng may phá dỡ phải những bức tường chịu lực sẽ gây nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn và tính mạng của gia chủ. Các bạn có thể tham khảo đơn giá đập phá tường gạch nhà tập thể cũ trên các trang web của các công ty sửa nhà tập thể chuyên nghiệp.

3, Nồi “súp-de”, điều hòa không khí và máy nước nóng

Việc lắp đạt nồi súp-de, máy nước nóng, điều hòa không khí không có quá nhiều việc cần chú ý nhưng bạn phải có cuộc nói chuyện với kiến trúc sư để tìm nơi lắp đặt thuận tiện, hợp lý.

4, Điện, nước và thông gió

Trước khi cải tạo đường điện nước, việc phá hủy, dỡ bỏ các cấu trúc chính phải cơ bản hoàn thành. Trong lúc cải tạo đường điện nước và dỡ bỏ một số phần của ngôi nhà cần tiến hành đo lường kích thước của tủ bát. Đường điện nước rất quan trọng do đó, đơn vị thi công phải biết cách đi đường điện nước nhà tập thể cũ. Trong thực tế, cái gọi đo lường kích thước của tủ bát không có nội dung thực tế, bởi vì các bức tường và quá trình cải tạo sửa chữa sàn nhà tập thể cũ chưa được xử lý hoàn chỉnh nên việc đo lường này chỉ là một sự ước chừng chưa thể chính xác hoàn toàn được.

>  Kiến thức cải tạo nhà tập thể 30m2

Sau khi hoàn thành việc cải tạo đường thủy, tốt nhất là nên chống thấm cho phòng tắm nói riêng và sửa nhà chống thấm khu tập thể cũ nói chung, nhà bếp thường không cần phải tiến hành chống thấm. Một số chủ sở hữu luôn nghĩ rằng trước khi thi công cải tạo nhà tập thể cũ họ cần mang hết tất cả các vật liệu sửa chữa vào trong nhà.

Tuy nhiên, đây là cách nghĩ không đúng, trừ khi đó là các nguyên vật liệu cần dùng trong quá trình dỡ bỏ, nếu không thì không nên mang những vật liệu này vào công trường nhất là các loại gạch bởi những thứ này rất dễ bị vỡ, hỏng.

Mọi vật liệu nên được đưa vào khi quá trình cải tạo thủy điện đã hoàn toàn. Bởi vì việc chuyển đổi mạch liên quan đến mặt đất, nếu chuyển những thứ này vào đến khi sửa chữa cải tạo đường nước lại phải di chuyển nó ra ngoài. Điều này vừa làm tốn thời gian lại tốn công sức. Đây cũng là một kinh nghiệm sửa chữa căn hộ tập thể cũ mà mọi người nên chú ý

5, Thi công đồ gỗ, ốp lát và sơn tường

Công việc chế biến gỗ, ốp lát và sơn tường là những việc không thể bỏ qua trong quy trình cải tạo căn hộ tập thể cũ. Trình tự cải tạo cơ bản sẽ là: gỗ – gạch – sơn. Nguyên tắc cơ bản lại là – trong 3 thứ kể trên cái nào bẩn nhất sẽ là cái được cải tạo sửa chữa đầu tiên.

Đây cũng là một trong những nguyên tắc cơ bản của trình tự cải tạo sửa chữa căn hộ nhà nhỏ tập thể. Kỳ thực, việc này cũng giống với việc chuyển đổi cải tạo đường nước, làm trần trang trí, ốp thạch cao, nó cần xem xét để quyết định trình tự thi công.

Đôi khi thợ mộc và thợ nề có thể thi công cùng một lúc, nếu công việc của họ không bị ảnh hưởng đến nhau. Sau đó, bắt đầu ốp lát trần, tường, bệ cửa sổ,… quá trình này thường diễn ra khi sửa chữa phòng khách nhà tập thể cũ, do đó để đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng khách, bạn nên quan tâm đến chúng nhiều hơn.

Khi xây dựng, cải tạo xong sẽ tiến hành đo tủ bếp lần thứ 2, công việc này sẽ được thực hiện khi công tác ốp tường bếp hoàn thiện.

Sau đó bạn sẽ bắt tay vào việc sơn lại tường nhà tập thể cũ, tuy nhiên có điều gia chủ cần lưu ý đó là chỉ tiến hành sơn khi các kiến trúc sư đã hoàn tất việc thiết kế. Công nhân quét sơn cần tuân thủ theo phương án mà kiến trúc sư đã đặt ra, chủ yếu là xử lý phần mặt tường cơ sở (xử lý mốc, dầu mỡ, vết nứt trên tường) rồi mới tiến hành lăn, quét sơn.

Sau khi phun sơn xong nhiều chủ sở hữu nghĩ rằng quá trình sửa chữa căn hộ nhà tập thể cũ của họ đã chuẩn bị kết thúc, trên thực tế, còn rất nhiều hạng mục cần làm phía sau nữa. Bởi đơn giản, mọi người nghĩ rằng quá trình cải tạo sửa chữa nhà đơn giản chỉ là thi công, tuy nhiên quá trình lắp đặt cũng tốn rất nhiều thời gian và kỹ năng nhất là những ngôi nhà có diện tích nhỏ như cải tạo nhà tập thể diện tích 40m2 hoặc cải tại nhà tập thể 35m2- 45m2 thì công việc bố trí, sắp xếp bố cục cho căn nhà lại càng trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

6, Lắp đặt cửa gỗ và tủ bát

Sau khi tủ đã hoàn thiện chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt tủ. Bản lề, khóa cửa và hút sàn sẽ được lắp đặt cùng lúc khi lắp đặt cửa được lắp đặt. Tiếp sau đây sẽ là quy trình cải tạo căn hộ tập thể cũ.

Quy trình cải tạo căn hộ tập thể cũ

1, Tìm kiếm công ty sửa chữa nhà tập thể

Bước đầu tiên trong quá trình cải tạo nhà là tìm một công ty cải tạo nhà hoặc tìm thợ nhận sửa chữa nhà tập thể cũ. Điều này quả là không sai, bởi vì chúng ta không phải là những người chuyên nghiệp và cũng không có kỹ năng trong lĩnh vực xây sửa nhà này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận trong việc lựa chọn công ty hay dịch vụ sửa chữa nhà tập thể trọn gói, bởi dịch vụ này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngôi nhà mà nó còn liên quan đến việc các đơn vị thi công này lựa chọn các vật liệu sửa chữa có tốt hay không?

>  Sử dụng cửa sổ trượt mang lại vẻ đẹp cho căn nhà

Chúng tôi tin chắc một điều rằng câu hỏi thường xuất hiện trong đầu các bạn đó là chi phí vật liệu sửa chữa cải tạo nhà tập thể là bao nhiêu? Để câu hỏi này có câu trả lời thỏa đáng, các bạn cần phải lựa chọn những công ty uy tín họ sẽ lựa chọn những vật liệu chất lượng và giá của chúng sẽ được ghi rõ trong bảng dự toán, báo giá sửa chữa nhà tập thể cũ và được ghi rõ cả trong hợp đồng.

2, Ký kết hợp đồng

Sau khi làm những phép so sánh giữa các công ty, gia chủ sẽ lựa chọn được công ty đáp ứng được nhu cầu của mình, và sẽ bắt đầu bước thứ hai trong các bước cải tạo nhà đó là ký hợp đồng. Hợp đồng nên chi tiết bao gồm đầy đủ các hạng mục cần thi công và trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của 2 bên (bên thi công và gia chủ). Việc ký kết hợp đồng là vô cùng quan trọng, nó sẽ nâng cao trách nhiệm của cả bên thi công và bên gia chủ. Do vậy, khi tìm thợ xây sửa chữa cải tạo nhà tập thể 30m2 hay cải tạo nhà tập thể cũ diện tích từ 30m2 đến 60m2 bạn cũng phải ký kết hợp đồng và ghi mọi mục thật rõ ràng và chi tiết tránh xảy ra những sự cố sau này.

3, Thiết kế

Sau khi thực hiện các công tác chuẩn bị ở trên, công ty sửa chữa sẽ bắt đầu công tác thi công. Trước khi bắt đầu chính thức, gia chủ cần các nhà các nhà kiến trúc sư tiến hành thiết kế. Về phong cách thiết kế, bạn cần liên tục liên lạc với các nhà thiết kế, để tối đa hóa không gian và giúp nhà thiết kế phác họa theo phong cách mà bạn muốn thể hiện cũng như xem xét ý tưởng cải tạo của bạn. Tất nhiên, trong quá trình thiết kế cải tạo lại nhà tập thể cũ, nó là cần thiết để liên tục đo lường dữ liệu khác nhau trong nhà để đảm bảo rằng có không gian để đặt các đồ nội thất trong nhà.

>> Kiến thức cải tạo nhà tập thể 30m2

4, Xây dựng, thi công

Sau khi hoàn thành công việc chuẩn bị, sẽ chính thức bước vào giai đoạn sửa chữa cải tạo ngôi nhà. Bước vào giai đoạn thi công, phá vỡ chính là hạng mục đầu tiên công tác này chủ yếu bao gồm việc phá dỡ tường, phá dỡ nền và vân vân. Tuy nhiên, khi phá dỡ lúc thi công sửa chữa nhà ở tập thể cũ tại Hà Nội bạn cần chú ý những bức tường chịu tải.

5, Chuyển đổi cải tạo đường điện nước

Trước khi mạch nước được sửa chữa lại, việc phá hủy cấu trúc chính phải cơ bản hoàn thành Trong quá trình cải tạo đường điện nước và phá dỡ các hạng mục trong ngôi nhà, bạn cần để thừa ra một vài vị trí của ô cắm, công tắc máy hút mùi, điều hòa không khí,.. Bạn cần lưu ý đến điểm này khi sửa chữa cải tạo nhà bếp khu tập thểcải tạo nhà vệ sinh khu tập thể cũ. Chuyển đổi thủy điện là một trong những hạng mục quan trọng nhất khi sửa chữa cải tạo nhà cũ, do thế bạn nên chú ý nghe các công ty, dịch vụ tư vấn sửa chữa căn hộ tập thể cũ tại Hà Nội.

6, Hoàn thiện

Sau khi thực hiện tất cả các bước nêu trên, quá trình sửa chữa cải tạo nhà tập thể cơ bản được hoàn thành. Và việc của gia chủ tới thời điểm này chỉ là dọn đồ vào và ở. Vào thời điểm nghiệm thu, các thành viên trong gia đình phải thực sự cẩn thận, bởi vì rất có khả năng một thành viên nào đó sẽ bỏ qua các chi tiết và chẳng may đụng vào những thứ mới thi công còn chưa khô. Vì thế cho nên, sửa chữa nhà cũ hay sửa chữa căn hộ chung cư cũ tại Hà Nội tốt nhất gia chủ hãy đợi đến khi ngôi nhà khô hoàn toàn rồi hãy dọn đồ đạc vào ở.

Kỹ năng trang trí căn hộ tập thể

1, Trang trí gọn nhẹ

Trang trí gọn nhẹ là cách trang trí đơn giản bởi căn hộ tập thể thường có diện tích khá hạn chế, và trong trường hợp bạn cần cải tạo căn hộ nhà tập thể 50m2, không cần sử dụng thêm quá nhiều vật trang trí, việc lựa chọn đồ trang gọn nhẹ có thể làm không gian căn hộ lớn hơn, mở rộng phạm vi sử dụng để sinh hoạt của gia chủ, nó sẽ làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Đây cũng là một trong những ý tưởng cải tạo nhà tập thể 30m2 khá hay.

>  60 Kinh nghiệm Cải tạo nhà cũ và sửa chữa nhà cửa

2, Bố trí khéo léo đồ nội thất

Để tăng không gian cho căn hộ tập thể, nhiều gia chủ lựa chọn cách sửa chữa căn hộ tập thể cũ làm gác xép, gác lửng. Tuy nhiên, đối với những gia chủ không muốn cải tạo nhà tập thể cũ có gác xép, gác lửng, các bạn hoàn toàn có thể mở rộng không gian bằng cách bố trí và lựa chọn đồ nội thất. Bạn nên chọn các loại đồ nội thất nhỏ và tích hợp nhiều chức năng sử dụng. Và điều quan trọng nhất là đồ nội thất nhỏ tinh tế có thể được đặt một cách linh hoạt, chiếm ít diện tích và không gian còn lại có thể làm cho hiệu ứng tổng thể có trật tự và hài hòa hơn. Khi cải tạo nhà tập thể cũ diện tích từ 30m2- 60m2 bạn nên chú ý đến việc bố trị đồ nội thất.

3, Sử dụng trần nhà để tạo cảm giác về không gian

Tất nhiên, trần nhà sẽ được sử dụng để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian, nhưng không sử dụng trần nhà dày, bởi vì trần nhà dày sẽ chiếm một lượng không gian nhất định. Tốt nhất là sử dụng trần có thiết kế đơn giản, mỏng. Trần một phần cũng có thể được sử dụng để tổ chức các đường và tạo ra hiệu ứng hình ảnh và giao diện trực quan. Cách này khá hay khi bạn muốn cải tạo căn hộ tập thể mini.

4, Màu sắc của ngôi nhà

Màu sắc là một nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải tạo nhà tập thể cũ. Đối với những căn hộ có kích thước nhỏ, tốt nhất gia chủ nên lựa chọn các loại màu sáng như màu trắng, vàng nhạt, xám,… để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Ngoài ra, sửa chữa cải tạo phòng ngủ căn hộ tập thể bạn nên chọn loại màu không quá sáng cũng đừng quá tối, màu be hoặc màu hạt dẻ chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trang trí căn hộ nên chú ý đến các vấn đề

1, Căn hộ có diện tích nhỏ và thích hợp cho 1 đến 2 người, không cần thiết kế quá nhiều phòng chức năng. Để đảm bảo sự thuận lợi cho cuộc sống của các chủ sở hữu, căn hộ cần các phòng mang chức năng cơ bản và thiết yếu cho cuộc sống đó là phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, nhà bếp, các khu vực khác có thể được thiết kế theo kích thước của không gian còn lại cũng như nhu cầu của gia chủ. Đây được coi là 1 yêu cầu nhỏ khi bạn muốn tìm thợ xây sửa chữa cải tạo nhà tập thể 30m2.

2, Không gian trong nhà là nhỏ, và do đó nên cố gắng sử dụng gam màu nhạt như màu trắng và vàng. Ánh sáng có ảnh hưởng không nhỏ tới không gian trong nhà do vậy bạn có thể sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để lấy ánh sáng cho căn nhà. Ngoài cách này khi sửa chữa nhà, cải tạo nhà ống tập thể cũ (thiết kế kiểu ống) gia chủ cũng có thể được sử dụng vật liệu có tính thấm hoặc kính cường lực để làm cho không gian sáng sủa và rộng rãi.

3, Trong việc cải tạo chung cư, căn hộ tập thể nên tránh sử dụng phân vùng có tính cứng, cách tốt nhất để phân vùn trong không gian mà không ảnh hưởng đến ánh sáng cũng như diện tích căn hộ đó là sử dụng những tấm phân cách bằng những bức bình phong, cửa trượt, cửa kính và cả những tấm rèm. Khi không sử dụng có thể cuốn rèm hoặc mở cửa làm cho không gian vừa thoáng mát vừa rộng rãi. Sửa chữa căn hộ nhà tập thể cũ nhỏ bạn nên sử dụng cách làm này.

Trên đây là quy trình cũng như những chú ý trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũ. Hi vọng với bài viết trên J Hoa Ban đã cung cấp những kiến thức bổ ích và thiết thực cho gia chủ.