LIÊN HỆ SỬA NHÀ ĐẸP: 0911312896

Hoa Ban 10 Năm 1 Chặng Đường

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ban công

Hiện nay có rất nhiều gia chủ có khuynh hướng cải tạo ban công để đem lại cho ngôi nhà một không gian tươi mới hơn. Vậy khi thực hiện điều này gia chủ cần phải chú ý gì đến phong thủy?

[yuzo_related]

Có thể thấy rằng sân thượng là một phần không thể thiếu trong không gian gia đình, và hiệu ứng phong thủy của sân thượng cũng rất quan trọng. Chúng ta đều biết chức năng của sân thượng, hàng ngày chúng ta phơi quần áo, buối tối thì ngắm nhìn phong cảnh trên ban công, và hun đúc thêm tình cảm.

Nhiều gia chủ sẽ thường xem nhẹ phong thủy của ban công. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới gia chủ về những kiến thức cũng như những điều cấm kỵ trong phong thủy ban công mà gia chủ cần phải chú ý.

Ban công đối diện với cửa chính.

Ban công hướng ra cổng, phạm phải “tà khí tiền sảnh”. Đó chính là hung thần đệ nhất trong phong thủy ban công và được coi là thiết kế phong thủy không may mắn. Nếu thiết kế kiểu này sẽ khiến cho những may mắn, tiền tài khi đi vào nhà sẽ không thể được giữ lại mà sẽ nhanh chóng từ ban công bay đi ra mất, do đó mới bị coi là kết cấu xui xẻo.

Nó còn khiến vận may phát tài của các thành viên trong gia đình bị giảm sút, tổn thất tiền tài nghiêm trọng.

>  Sửa chữa cải tạo căn hộ cũ thành mới đẹp

Gia chủ có thể thường xuyên kéo dèm cửa lên. Đây là một phương pháp khả thi khá đơn giản. Tuy nhiên cần phải xem xét xem như vậy liệu có gây cản trở đến nguồn ánh sáng của phòng hay không. Tốt nhất là thiết kế tấm ngăn tại cửa chính, vừa mang lại thẩm mỹ lại thiết thực.

Ban công đối diện với phòng bếp

Phòng bếp chính là đại diện cho hạnh phúc của một gia đình, ban công đối diện với nhà bếp sẽ làm mất đi tiền tài của gia đình, thu nhập không ổn định, tỷ lệ thất nghiệp, nợ thường xuyên, mà còn khiến cho tình cảm vợ chồng bất hòa, dẫn đến thường xuyên cãi nhau.

Do đó cần phải tách ban công và bếp ra. Trên cửa phòng nhà bếp có thể treo một bức rèm hoặc là đặt chậu hoa ở trên ban công. Nếu không gian cho phép thì những khu giữa không gian ban công và nhà bếp có thể đặt một bức màn chắn hay đồ nội thất để phân tách.

>>Xem ngày tốt sửa nhà (chi tiết, đầy đủ)

Màu sắc của ban công

Ban công là một phần không gian mở rộng của ngôi nhà, vì vậy các màu sắc nên được thống nhất với màu sắc của tổng thể ngôi nhà. Đây được coi là tiêu chuẩn hàng đầu. Trên cơ sở này thì căn cứ theo sở thích và mệnh của gia chủ để tiến hành phối màu khi cải tạo.

>  Cải tạo nhà cũ thành mới theo phong cách Châu Âu và Châu Á

Ví dụ “ mệnh dương thì tương thích với lửa” vận này sẽ thích hợp hướng Tây nam, hợp màu vàng. Như vậy khi cải tạo sân thượng có thể lựa chọn màu vàng nhạt để trang trí, như vậy sẽ mang lại tiền tài cho gia chủ.

Ngoài ra, trong những cấm kỵ về phong thủy trang trí ban công, phong thuye truyền thống cho rằng màu trắng chính là màu có tác dụng nạp tiền tài. Màu vàng là có lợi cho việc kiếm tiền, còn màu những màu thiển sắc sẽ làm nổi bật những sắc thái tự nhiên, mang lại may mắn. Đa số trong cải tạo ban công có thể lựa chọn một vài màu sắc này để tạo lên sắc thái chính.

Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp gia chủ tránh được những điều cấm kỵ trong cải tạo ban công, thiết kế mang lại cho ngôi nhà một không gian tuyệt đẹp lại hợp phong thủy.