LIÊN HỆ SỬA NHÀ ĐẸP: 0911312896

Hoa Ban 10 Năm 1 Chặng Đường

Phương pháp sửa chữa cải tạo tường nhà ở cũ

Trong quá trình cải tạo nhà ở cũ nhiều gia chủ chắc hẳn sẽ rất đau đầu đối với việc cải tạo những bức tường trong nhà. Chuyên mục hôm nay sẽ giúp gia chủ bỏ túi được những kinh nghiệm trong sửa chữa và làm mới tường nhà.

[yuzo_related]

Rất nhiều người sống trong những ngôi nhà đã quá cũ, sử dụng hơn 10 năm, đều muốn tiến hành và sửa chữa nhà cửa. Vào lúc này có thể cần phải dỡ bỏ đi một vài khu vực, có một số nơi cần phải đổi mới. Cải tạo các bức tường cũ là một công việc khá là phức tạp.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều phương pháp, gia chủ có thể tìm hiểu cách lựa chọn các bản nâng cấp khác nhau tùy theo sở thích riêng. Dưới đây là 4 cách để cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ.

Vậy 4 phương pháp chính để cải tạo tường cũ của ngôi nhà cũ là gì? Các bức tường trong những ngôi nhà cũ chắc chắn sẽ có một vài những hư hại, thậm chí vàng mốc. Do đó lúc này cần phải có nhu cầu cải tạo và đổi mới, chúng ta hãy nhìn vào 4 giải pháp chủ yếu trong ngôi nhà cũ của việc cải tạo tường cũ.

Đầu tiên, quét lớp sơn mới cho bức tường

Nếu gia chủ muốn làm cho bức tường trở nên mới, thì gia chủ có thể quét sơn mới cho tường. Trước khi quét sơn tường thì các mặt tường cần phải được xử lý. Những phần tường bị bong tróc, khu vực bị mốc, những khu vực xuất hiện các vết nứt cần phải giải quyết triệt để. Sau đó dùng loại sơn lót để làm trơn tru mặt tường.

>  Làm thế nào để ốp gạch tường phòng tắm? Nếu gạch trong phòng tắm rơi ra thì nên làm thế nào?

Những nơi có kẽ nứt hở, tốt nhất gia chủ dùng những đường thạch cao để trang trí. Những phương pháp cải tạo tường cũ này rất đơn giản, trên các mặt tường có thể dùng các khung ảnh lồng kính để trang trí, tạo sự độc đáo cho ngôi nhà.

Thứ hai, sử dụng giấy gián tường để làm mới bức tường.

Ngoài dùng sơn làm mới bức tường, gia chủ cũng có thể chọn các loại giấy dán tường để làm mới cho bức tường. Đây được coi là một cách khá là đơn giản. Giấy dán tường có thể lựa chọn với phong phú các loại màu sắc, phong cách. Gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích của những người trong gia đình.

Sau khi xử lý các bức tường xong, thì tiến hành dán giấy dán tường. Giấy dán tường có thể giữ được sự sạch sẽ cho bức tường và khá là tiện lợi. Những vết bẩn thông thường đều có thể loại bỏ sạch sẽ.

>>Những điều chú ý khi cải tạo mới Tường nhà cũ của ngôi nhà, căn hộ mua lại

Thứ ba, vẽ tranh lên bức tường

Phương pháp này là một phương pháp rất sáng tạo trong 4 phương pháp cải tạo lại tường cho ngôi nhà cũ. Gia chủ có thể xử lý và làm bằng phẳng toàn bộ bề mặt của bức tường, sau đó dùng nước sơn và bút vẽ để vẽ và trang trí lên trên các bức tường.

>  Sửa chữa cải tạo căn hộ cũ thành mới đẹp

Trước khi tiến hành công việc này tốt hơn hết gia chủ nên phác thảo ra bản nháp, sau đó từ từ dùng màu sắc đẹp để làm cho bức tường thêm rực rỡ. Phương pháp vẽ tay lên trên bức tường càn phải có những phẩm màu đặc biệt, có thể giữ cho màu sắc của bức tranh sống động và chân thực, trong quá trình sơn gia chủ cần tiến hành hết sức thận trọng.

Thứ tư, tạo chân tường

Xây dựng chân tường là một phương pháp trang trí mà người nước ngoài khá là thích, bởi vì có nhà ở bên nước họ khá là cao, chân tường thường khoảng một mét.

Phương pháp này có thể giúp tránh được những va đập từ bên ngoài gây ra những tổn hại cho bức tường, việc dọn dẹp vô cùng thuận tiện, hơn thế nữa những chân tường vẫn có thể đạt được hiệu quả của việc trang trí.

Nhưng nếu như các căn phòng bên trong ngôi nhà khá là nhỏ thì không nên sử dụng phương pháp trang trí này.

Trên đây là 4 phương pháp cải tạo chính cho tường nhà cũ. Hi vọng thông qua các phương pháp trên gia chủ có thể biết được cách làm và mang đến một sự mới lạ cho bức tường trong ngôi nhà của mình.