LIÊN HỆ SỬA NHÀ ĐẸP: 0911312896

Hoa Ban 10 Năm 1 Chặng Đường

9 Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép xương máu ở Hà Nội

Những ngôi nhà có gác xép, gác lửng đang là xu hướng được ưa chuộng nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm cải tạo nhà làm gác lửng. Do vậy, chuyên mục kỳ này, J Hoa Ban sẽ giới thiệu tới quý gia chủ 9 kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép xương máu ở Hà Nội.

[yuzo_related]

1, Khi nâng tầng hoặc làm thêm gác xép, gác lửng cho ngôi nhà có thể chia thành mấy phần?

Với sự phát triển nhanh chóng ở những thành phố, tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, đồng nghĩa với việc đất đai ngày càng trở nên khan hiếm. Vì thế, thi công tầng lửng trong căn hộ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Việc xây thêm tầng hoặc sửa nhà làm gác xép có thể được chia thành 4 phần:

1, Làm mới cấu trúc của phần trên: Cấu trúc lớp trên thường có hai dạng đó là kết cấu thép và kết cấu bê tông. Kết cấu thép đóng vai trò là vật liệu nhẹ làm gác lửng sẽ giúp giảm tác động tới phần nền móng. Trong những ngôi nhà có móng yếu nếu phần tầng lửng bằng bê tông sẽ khiến nó gây nên áp lực rất lớn tới lớp cơ sở, dễ gây ảnh hưởng tới sự an toàn cho ngôi nhà. Do đó, tùy thuộc vào tình hình thực tế của căn nhà mà đội thi công sẽ đề ra phương án phù hợp nhất.

2, Gia cố nền móng: Như đã nói ở trên, khi xây thêm tầng hoặc cải tạo nhà, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thì nền móng sẽ chịu lực tác động nhất định. Vì thế, nếu không kiểm tra và gia cố nền móng mà xây tầng luôn có thể khiến căn nhà bị đổ sập hoàn toàn, hoặc nền móng yếu khiến nhà bị nứt,… ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

3, Xử lý gia cố nền móng: Căn cứ vào tình hình kiểm tra thực tế ngôi nhà, và độ lớn của tầng lửng mà gia chủ muốn xây dựng, các kiến trúc sư sẽ quyết định xem có cần gia cố nền móng hay không. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên gia chủ một điều rằng, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp làm gác xép để đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà.

4, Kết cấu phần tầng trên và dưới: tỉ lệ về độ cao của tầng lửng và phần tầng dưới cần phải đúng theo quy chuẩn để tránh sự mất thẩm mỹ, kết cấu tầng trên và tầng dưới phải có sự đồng nhất, hòa hợp với nhau, phù hợp với tổng thể của căn nhà. Đây cũng là kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép mà quý gia chủ cần chú ý.

2, Làm tầng lửng bằng vật liệu thép cần cân nhắc đến những vấn đề gì?

Yếu tố 1: Khoảng trống giữa tầng lửng và chiều cao sàn phải đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Yếu tố 2: Cần chú ý lựa chọn vật liệu chủ yếu làm tầng lửng, sử dụng thép chữ H để đáp ừng mọi yêu cầu về thông số kỹ thuật, độ dày của thép khi cải tạo nhà làm gác xép. Thông thường, thường sử dụng loại thép chữ H làm dầm, xà nhà.

Yếu tố 3: Nếu nó là một dự án xây dựng tầng lửng nhỏ, nó cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tổng thể, và phương pháp tính toán cũng phải phù hợp với tiêu chuẩn.

Yếu tố 4: Khi sửa chữa nhà làm gác xép thì trọng lượng tổng thể của tầng gác xép phải nằm trong phạm vi chịu lực của dầm chính hoặc khung chính, và đảm bảo nó không ảnh hưởng đến cấu trúc chính của căn nhà.

3, Làm gác lửng bằng gỗ

Có thể nói, ngày trước khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới có gác lửng gác xép, gia chủ thường lựa chọn vật liệu bằng gỗ bởi độ bền của gỗ rất cao. Tuy nhiên, gỗ của bây giờ không tốt như gỗ của ngày trước, nên ngày nay, rất ít gia chủ lựa chọn làm gác lửng bằng gỗ khi cải tạo nhà. Gỗ thường chỉ được sử dụng đối với những không gian tương đối nhỏ, mà không phải chịu đựng nhiều lực hấp dẫn.

4, Tầng lửng kết cấu thép

Có hai trường hợp sử dụng kết cấu thép là vật liệu làm sàn gác xép, gác lửng.

1, Thép hình chữ V: dễ dàng thi công, thao tác đơn giản, nhưng do loại thép này khá cứng, sẽ phát ra tạp âm khi mọi người đi bộ trên đó. Thép có thông số kỹ thuật càng nhỏ, thì tạp âm lại càng lớn. Chính vì đặc điểm này nên nó chỉ thích hợp cho không gian nhỏ và không gian chịu tải kém, chiều dài và chiều rộng của tầng gác mái không nên quá lớn, thường không được vượt quá 4 mét và tối đa không được vượt quá 6 mét.

2, Thép hình chữ I: So với thép hình chữ V, thép chữ I có độ uốn cao hơn và chi phí cũng cao hơn, nhưng trọng lượng riêng của nó nhẹ hơn nhiều so với tấm bê tông, vì vậy không cần thiết phải thiết kế bản vẽ. Do vậy, khi sửa chữa nhà, sửa chữa chung cư làm gác xép gia chủ nên lựa chọn thép hình chữ I.

>  Cụ thể cách cải tạo căn hộ chung cư cũ 50m2-60m2

>> Hướng dẫn sửa nhà cấp 4 có gác xép, gác lửng siêu thực dụng

5, Cách làm cầu thang cho gác xép

Một yếu tố không thể bỏ qua khi thi công gác xép cho toàn nhà đó là làm cầu thang cho tầng lửng. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề mang lại rất nhiều khó khăn cho quý gia chủ bởi giá cả của cầu thang là cao, kiểu cách thì khó lựa chọn, cách thi công cũng rất khó. Để “gỡ rối” cho gia chủ, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm cầu thang khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng.

Công cụ / nguyên liệu

– Thép góc (thép chữ L)

– Máy cắt kim loại

– Máy hàn

Phương pháp / các bước thực hiện

– Đo kích thước, tính toán vật liệu và bắt đầu hàn từ phía dưới.

– Phun sơn sau khi hàn để ngăn ngừa rỉ sét.

– Công nhân thi công cầu thang sẽ đến và tiến hành lắp lặt.

– Sau khi hoàn thành cầu thang, tiếp đến thực hiện phun sơn- phun PU xong đánh véc ni để cầu thang thêm bóng đẹp.

– Gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng cầu thang để tiết kiệm không gian bằng cách sử dụng cầu thang tích hợp các hộp lưu trữ để lưu trữ đồ đạc nhỏ như đồ chơi cho trẻ em, loại cầu thang này thích hợp cho khu vực phòng khách lớn, có những gia đình có trẻ em. Với kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép, chúng tôi gợi ý gia chủ có thể tận dụng chỗ dưới cầu thang, để đặt kệ sách, kệ TV, cách bố trí này rất khoa học mà lại vô cùng đẹp mắt.

6, Tầng lửng sử dụng vật liệu kính dán an toàn nhiều lớp triplex

Kính an toàn là loại kính đảm bảo an toàn cho người sử dụng cả khi vỡ. Kính dán an toàn bao gồm việc kết hợp hai hay nhiều tấm kính được gắn kết với nhau bằng lớp lót dẻo, bền đặc biệt PVB – Poly Vinyl Butylen dạng film. Lớp lót này thể hiện tính an toàn ưu việt của kính dán an toàn, có độ bền dẻo và bám dính tuyệt đối. Khi vỡ, do chịu tác động mạnh, kính sẽ bám vào lớp film PVB và thường đứng nguyên trong khung, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị thương do cạnh kính sắc rơi xuống hay bắn tung toé.

Kính dán an toàn có khả năng chống sự thâm nhập của người hay sự tác động từ bên ngoài và bao gồm nhiều ưu điểm vượt trội khác. Chính vì đặc tính an toàn này mà ngày càng nhiều gia chủ sử dụng kính an toàn làm vật liệu chính khi thi công tầng lửng trong nhà ống, sửa chữa căn hộ tập thể làm gác xép,…

Các loại màng dán kính nhiều lớp được sử dụng phổ biến là: PVB, SGP, EVA, PU, ​​và các loại tương tự. Bên cạnh đó, có một số loại kính với màu sắc đặc biệt như một bộ film trung kính nhiều lớp, SGX in nhiều lớp, các XIR LOW-E cũng là những tấm film nhiều lớp và màu.

Kính nhiều lớp

Kính an toàn nhiều lớp được chia thành 2 loại đó là: kính dán an toàn và kính tôi an toàn.

Kính dán an toàn: được tạo ra bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp kính nguyên liệu thông thường vào với nhau. Giữa các 2 lớp kính là một lớp phim PVB. Nhờ có những lớp phim này mà khi bị vỡ, các mảnh vỡ này được giữ lại, không văng ra gây nguy hiểm như những loại kính thông thường khác. Với các loại phim khác nhau có thể tạo ra được nhiều chủng loại kính như kính trong,kính màu, kính phản quang,…

Kính dán sau khi hoàn thành có thể tiếp tục gia công (cắt, khoan, mài,…) nên có thể sản xuất hàng loạt. Nhà gác lửng hiện đại thường sử dụng kính an toàn giúp mang lại ánh sáng và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Kính tôi an toàn : là loại kính được nung lên tới nhiệt độ cao sau đó làm lạnh đột ngột nhờ đó kính có độ cứng cao, khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không có tính sát thương. Ngoài ra, khi tôi có thể uốn cong kính. Kính tôi thành phẩm không thể gia công.

Nói tóm lại kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép là sử dụng kính nhiều lớp và kính nhiều lớp là một lớp màng ghép PVB với polyvinyl butyral là thành phần chính giữa hai ly. Ngay cả khi kính vỡ, các mảnh sẽ dính vào film, và bề mặt kính vỡ không mang tính sát thương. Điều này có hiệu quả ngăn chặn sự xuất hiện của các mảnh vỡ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>  50 kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đẹp

Hiện nay, khi sửa nhà, xây nhà cấp 4 có gác lửng mọi người thường sử dụng kính nhiều lớp chính bởi ưu điểm mà chúng mang lại. những ưu thế của kính an toàn nhiều lớp đó là:

An toàn: Kính an toàn không thể bị vỡ đột ngột như các tấm kính thường, lớp PVB ở giữa sẽ làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động ngoại lực, tấm kính vẫn nguyên vẹn ngay khi bị vỡ, những mảnh kính sẽ vẫn ở nguyên vị trí làm giảm bớt sự nguy hiểm cho mọi người.

An ninh: Kính an toàn có khả năng chống lại sự đột nhập cao hơn bởi vì có lớp bảo vệ ngay cả khi kính bị đập vỡ. Kính an toàn không thể cắt từ một phía, vì thế thông thường những dụng cụ cắt kính và những dụng cụ thông thường là vô dụng. Tùy thuộc vào độ dày, loại kính an toàn có lớp PVB còn có thể chịu đựng được sức nổ của bom và đạn súng trường. Chính vì ưu điểm này mà các dịch vụ sửa chữa nhà làm gác xép thường tư vấn cho gia chủ lựa chọn loại kính này để làm gác xép.

Giảm tiếng ồn: Kính an toàn có khả năng cách âm tốt hơn kính thường. Đối với các sân bay, khách sạn, trung tâm xử lý dữ liệu, các phòng thu âm và bất cứ một tòa nhà nào gần sân bay, đường cao tốc hay đường tàu thì kính an toàn rất hữu hiệu. Việc lắp kính an toàn giúp các tòa nhà, căn hộ giảm tiếng ồn từ bốn phía, bảo đảm cho ta một môi trường làm việc hoặc nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.

Chịu nhiệt và điều khiển sự hấp thụ nhiệt: Kính làm giảm sự hấp thụ nhiệt, điều khiển độ chói và làm cho tòa nhà mát mẻ hơn. Kính an toàn cũng đáp ứng tiêu chuẩn của thủy tinh cách nhiệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao không bị vỡ do đó sẽ giữ chân ngọn lửa, có lợi cho việc chữa cháy và dập tắt hỏa hoạn. Do vậy, không chỉ khi cải tạo nhà cấp 4 làm gác xép mới dùng loại kính này mà hầu hết các công ty đều sử dụng kính nhiều lớp để đảm bảo an toàn cho mọi người trong mọi trường hợp.

Độ bền cao hơn: Kính an toàn có độ bền vững khá cao, thậm chí người ta còn dùng kính an toàn để làm sàn nhà, bể bơi, mái che, mái vòm (uốn), các sun-room và các tòa nhà ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Ưu thế về mỹ thuật và kiểu dáng: Kính có màu sắc, độ dày, kích thước và hình thể đa dạng giúp các kiến trúc sư có nhiều sự lựa chọn hơn.

Sự biến dạng thấp: Nếu được nung với điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, kính vẫn tránh được sự méo mó do đã được

Áp dụng kính dán cho tòa nhà để chú ý đến phạm vi ứng dụng

Trong việc sử dụng kính an toàn trong xây dựng, chúng ta phải chú ý đến phạm vi sử dụng, sử dụng kính an toàn theo đúng chuẩn các quy định của quốc gia, và đảm bảo rằng vai trò của kính an toàn có thể được tối đa hóa.

Lưu ý rằng việc sử dụng kính an toàn nhiều lớp có thể tránh lãng phí, tiết kiệm nguyên vật liệu tuy nhiên cần tính toán chỗ để thật hợp lý. Đồng thời, chú ý đến phạm vi sử dụng kính an toàn nhiều lớp, phạm vi sử dụng là một bước quan trọng trong việc áp dụng kính an toàn nhiều lớp trong các tòa nhà, việc thực hiện chính xác bước này sẽ giúp cải thiện hiệu quả công việc và thúc đẩy quá trình xây dựng. Từ đây, gia chủ cũng có thể tự rút ra cho mình một kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ đó là sử dụng kính an toàn nhiều lớp.

7, Cách thiết kế trang trí gác mái nhỏ

1, Gác mái là một khu vực vô cùng đặc biệt trong 1 căn nhà, trong trường hợp thông thường, gác mái thường thấp và xây dựng không theo quy phạm, do đó trước khi tiến hành thi công cần phải tỉ mỉ trong khâu thiết kế, chẳng hạn như cửa thang gác không thiết kế nghiêng, khu vực hình tam giác nơi tường và sàn gặp nhau có thể được đặt trên một phân vùng mở để tạo không gian lưu trữ.

Hoặc gia chủ có thể dùng gác lửng làm phòng ngủ, phòng khách có gác lửng để tạo không gian độc đáo, thoải mái cho con người.

2, Gác mái nên thiết kế mở để đem lại ánh sáng cho căn phòng. Cần lưu ý đến tỷ lệ chiều cao tầng lửng và tầng dưới. Chiều cao tốt nhất cho tầng lửng vào khoảng 2,6 đến 2,8m. Nếu chiều cao tầng lửng cao hơn so với tầng dưới sẽ mang tới cảm giác chênh vênh cho con người cong tầng lửng thấp quá lại khiến mọi người cảm thấy bí bách không thoải mái. Do vậy, khi cải tạo nhà làm gác lửng, gia chủ nhất định cần chú ý tới tỷ lệ chiều cao giữa hai tầng.

>  Nhà có gác lửng, gác xép nên cao bao nhiêu?

>> Gợi ý 6 phương án sửa chữa nhà cấp 4 đẹp hiện nay

8, Việc trang trí tầng lửng nên chú ý đến những điều sau đây

1, Chú ý đến vấn đề mạch điện. Khi chôn mạch, nó phải được xem xét chu đáo hơn. Ví dụ, bạn nên chú ý để dự trữ các đường dây điều hòa không khí, nếu không nó sẽ rất phiền hà để sửa đổi.

2, Yếu tố quan trọng nhất trong việc cải tạo gác mái là vấn đề cách nhiệt. Tầng lửng chính là nơi hấp nhiệt nhiều nhất trong căn nhà bởi nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì thế nếu không muốn căn phòng biến thánh cái “lò hấp” thì gia chủ nhất định phải làm thật chú đáo công tác cách nhiệt cho tầng lửng. tốt nhất gia chủ nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa nhà làm gác xép trọn gói để công ty có trách nhiệm thi công thật tốt.

3, Để sử dụng hiệu quả khu vực, bởi vì diện tích tầng áp mái tương đối nhỏ, và mái nhà hầu như nghiêng, điều rất quan trọng là biết tận dụng không gian nơi tường và sàn nhà gặp nhau. Có thể bố trí để các tủ lưu trữ ở góc đó để tiết kiệm không gian cho căn nhà.

4, Chú ý đến chiều cao của gác mái, mà cũng phải được xem xét. Nếu bạn thường xuyên sử dụng gác mái, bạn có thể yêu cầu kiến trúc sư thiết kế chiều cao của tầng áp mái cao hơn.

9, Làm thế nào để mở cửa sổ trời trên gác mái?

Gia chủ có thể mở một chiếc cửa sổ nhỏ trên gác mái để tận hưởng không khí thiên nhiên trong những ngày mát mẻ hay ngắm sao trời trong những buổi đêm lãng mạn. Tuy nhiên, khi mở cửa sổ trên gác mái gia chủ nhất định phải cách nhiệt và sử dụng lớp kính cường lực dày từ 22mm trở lên.

Ngoài việc mở cửa sổ trên gác mái, gia chủ có thể sử dụng giếng trời. nhưng hãy nhớ rằng, dùng giếng trời nên quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Đây là kinh nghiệm cải tạo nhà làm gác lửng được nhiều người áp dụng.

Những điều chú ý khi thi công gác lửng

– Cũng quan trọng như phần cách nhiệt đó là cần chống thấm cho tầng lửng. Nếu gia chủ không thực hiện chống thấm, chỉ cần 1 trận mưa có thể khiến tường nhà bị ẩm, mốc trông rất mất thẩm mỹ.

– Bảo trì phần khung gỗ: Gia chủ cần bảo vệ khung gỗ (như sơn) lại mái, thường sau 3 năm sẽ thực hiện sơn lại mái một lần.

– Một điều không thể không nhắc tới đó là gia chủ cần chọn một đội thi công sửa chữa nhà chuyên nghiệp làm gác xép. Đây là yếu tố ảnh hưởng tới 50% của căn nhà sau thi công.

– Vệ sinh hệ thống thoát nước: Mỗi năm, các loại lá cây còn lại và các mảnh vụn xung quanh tấm thoát nước cửa sổ nên được làm sạch để làm cho nước mưa chảy thoát một cách trơn tru.

– Cải tạo đường nước: khi tìm thợ sửa nhà ở cũ, gia chủ nên đặt tiêu chí về cải tạo đường điện nước lên đầu tiên bởi đây là hạng mục vô cùng phức tạp, nếu không chú ý tới sửa chữa cải tạo đường điện nước sẽ gây ra rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng sau này.

Chúng tôi- Dịch vụ sửa chữa nhà làm gác xép J Hoa Ban là đơn vị thi công chuyên nghiệp có uy tín trách nhiệm cùng với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm sẽ cung cấp cho quý khách những dịch vụ tốt nhất từ việc tư vấn đến báo giá làm gác xép và thi công sửa chữa cải tạo nhà cho quý gia chủ,…

Trên đây là 9 kinh nghiệm sửa chữa nhà làm gác xép xương máu ở Hà Nội mà J Hoa Ban chia sẻ tới mọi người, nếu gia chủ vẫn còn băn khoăn, thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.